Tiêu chí chọn một chiếc ô tô cho gia đình – Nếu bạn có ý định tìm mua một mẫu xe gia đình, bạn cần xác định rõ các tiêu chí như kích thước, độ rộng cốp, số ghế ngồi, chi phí vận hành… để chọn được chiếc xe phù hợp với khả năng tài chính và điều kiện sử dụng.

1. Lựa chọn kích thước xe

Tiêu chí chọn một chiếc ô tô cho gia đình – Điều trước tiên là kích cỡ xe. Số lượng người cần di chuyển trong một chuyến đi sẽ quyết định việc chọn lựa kích thước của xe. Nếu gia đình bạn có dưới bốn thành viên, thì nên chọn loại xe 4 chỗ gọn nhẹ. Không nên tham lam chọn loại xe có kích thước lớn, như vậy sẽ khó khăn trong việc di chuyển, bảo trì.

Lựa chọn kích thước xe

2. Cốp xe

Một mẫu xe đáp ứng được các tiêu chí chọn một chiếc ô tô cho gia đình hảo nhất cần có cốp xe nên rộng để cả gia đình để có thể thoải mái chứa đồ đạc. Những hành lý cần mang theo mỗi khi ra ngoài. Đặc biệt là vào những chuyến đi chơi xa thì chiếc ôtô có cốp xe rộng sẽ trở nên hữu dụng vô cùng.

3. Hàng ghế cuối

Những mẫu xe dành cho gia đình hiện nay thông thường có hàng ghế sau có thể trượt hoặc gập. Sự linh hoạt giúp người dùng dễ dàng chở được hàng hóa hay hành lý mỗi khi cần thiết.

Tóm lại, mỗi loại xe đều có những tính năng phù hợp với từng nhu cầu của người sử dụng. Quan trọng là bạn đã có đầy đủ tiềm lực kinh tế, và lựa chọn tính năng nào cần thiết cho gia đình mình.

 

4. Mức tiết kiệm nhiên liệu

Lựa chọn chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu sẽ đỡ cho bạn khoản chi phí lớn trong quá trình sử dụng. Chính vì thế hãy lựa chọn chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu để giảm chi phí trong quá trình sử dụng.

Động cơ là yếu tố quan trọng quyết định khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe. Những loại xe có trọng lượng lớn thường sẽ tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn những chiếc xe nhỏ gọn.

5. Chính sách bảo hành

Lời khuyên của chúng tôi là lựa chọn những loại xe có chính sách bảo hành phù hợp. Chẳng hạn, nếu gia đình chỉ có nhu cầu sử dụng xe vào cuối tuần, những dịp đặc biệt để đi dã ngoại, về quê… hoặc chủ yếu chạy gần thì nên chọn chế độ bảo hành theo km. Trường hợp thường xuyên chạy xe đường dài thì nên chọn thời hạn bảo hành theo năm.